Giá xăng dầu hôm nay 4/11: Đồng loạt giảm trước lo ngại lãi suất tăng kéo nhu cầu đi xuống

Việc Fed tăng lãi suất và triển vọng kinh tế toàn cầu u ám có thể tiếp tục gây áp lực lên thị trường dầu.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 88 USD/thùng, giảm 0,19%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 94,57 USD/thùng, giảm 1,65% vào lúc 6h19 ngày 4/11 theo giờ Việt Nam.

Sản lượng của OPEC giảm trong tháng 10 lần đầu tiên kể từ tháng 6. OPEC và các nước sản xuất lớn OPEC+ cũng quyết định cắt giảm sản lượng mục tiêu 2 triệu thùng/ngày (bpd) kể từ tháng 11.

Nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết, đồng USD mạnh đang kéo giá dầu đi xuống. Việc Fed tăng lãi suất và triển vọng kinh tế toàn cầu u ám có thể tiếp tục gây áp lực lên thị trường dầu, ông Teng nói thêm.

Đồng USD mạnh làm giảm nhu cầu dầu mỏ bằng cách làm cho giá nhiên liệu này trở nên đắt hơn đối với những người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

Thị trường cũng đang kỳ vọng nhu cầu từ Trung Quốc sẽ tăng lên với hy vọng rằng Bắc Kinh sẽ giảm nhẹ các chính sách không COVID của mình

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 3/11 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 21.873 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.756 đồng/lít.

- Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 25.070 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 23.783 đồng/lít

- Dầu mazut không cao hơn 14.082 đồng/kg.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/gia-xang-dau-hom-nay-4/11-dong-loat-giam-truoc-lo-ngai-lai-suat-tang-keo-nhu-cau-di-xuong-c6a16292.html


Dầu thô xuống mức thấp nhất trong 8 tháng, giá xăng trong nước có thể tiếp tục giảm

Dầu thô xuống mức thấp nhất trong 8 tháng, giá xăng trong nước có thể tiếp tục giảm / * Thị trường - Giá cả

Trước tình hình giá dầu thô thế giới lao dốc, một số doanh nghiệp cho rằng giá bán lẻ xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành tới có thể giảm tiếp.